Đài Truyền thanh Truyền hình

http://lynhan.hanamtv.vn


Nhân rộng mô hình tiêu biểu thực hiện phong trào học bổng “ Địa chỉ đỏ -Tấm lòng vàng ”

Sáng ngày 10/11/2022, UBND huyện Lý Nhân tổ chức hội nghị nhân rộng mô hình tiêu biểu thực hiện phong trào học bổng “ Địa chỉ đỏ -Tấm lòng vàng” huyện Lý Nhân năm 2022. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh Hà Nam; đồng chí Đinh Công Tấn - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Phong trào học bổng “ Địa chỉ đỏ - Tấm lòng vàng” được Hội khuyến học huyện Lý Nhân triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ học bổng thường xuyên cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Qua quá trình triển khai phong trào đã nhận được sự chăm lo của các cấp ủy đảng, chính quyền và các nhà hảo tâm đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay đã có 26/136 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện được nhận tài trợ học bổng thường xuyên từ các nhà hảo tâm góp phần giúp cac em bớt khó khăn, nỗ lực theo học và vươn lên trong cuộc sống.
 
2
Các đại biểu về dự hội nghị.
 
Hiện nay, huyện Lý nhân còn 110 học sinh có hoàn cảnh rất khó khăn, khuyết tật rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng và toàn xã hội. Từ tính nhân văn của phong trào, UBND huyện Lý nhân kêu gọi mỗi Cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện, UBND xã, thị trấn, các doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký hỗ trợ ít nhất 1 học sinh “Địa chỉ đỏ”, riêng Hội khuyến học huyện trích quỹ khuyến học ủng hộ từ 3-5 học sinh địa chỉ đỏ... Việc hỗ trợ cho 1 học sinh địa chỉ đỏ thực hiện từ năm học 2022-2023 với mức hỗ trợ ít nhất 300 nghìn đồng/tháng và kéo dài suốt thời gian học phổ thông.
 
1 (1)
Đồng chí Đinh Công Tấn - Phó Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các nhà hảo tâm có “Tấm lòng vàng”.
 
Nhân dịp này UBND huyện đã khen thưởng 08 nhà hảo tâm đã có “Tấm lòng vàng” trong hỗ trợ học bổng cho học sinh theo “địa chỉ đỏ”.

 

 

Tác giả bài viết: Văn Vương - Trung tâm VH,TT&TT

Nguồn tin: lynhan.hanamtv.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây